รายการนี้เป็นเครื่อง MacBook Air 13-inch โดนน้ำมา  เปิดไม่ติด  ทางเราตรวจเช็คเบื้องต้นแล้ว ด้วยการถอดแบตออก  ลอยสายแพรคีย์บอร์ดแล้วเสียบอแดปเตอร์ตรงเข้าไปกับเมนบอร์ดใช้งานได้ เปิดติด  ปรากฏว่า เป็นที่ Keyboard & Trackpad

เบื้องต้นทางเราแกะเครื่องต่อหน้าลูกค้าแล้วทดสอบเสียบสายชาร์จตรงเข้ากับเมนบอร์ด  เปิดติด  ลูกค้าใจชื้นเลย  (บอกนึกว่าต้องเปลี่ยนบอร์ดซะแล้ว) ไปศูนย์มาตีราคามาหลายหมื่นอยู่  ดังนั้นทางเราจึงขอตรวจเช็คเครื่องอีก 1-2 วัน เพื่อให้ชัวร์ว่ามีอะไหล่ตัวไหนเสียเพิ่มเติมหรือไม่

หลังจากตรวจเช๋็คฮาร์ดแวร์โดยรวมของรายการนี้แล้ว  พบว่า  มีสองรายการที่ต้องทำการเปลี่ยนคือ คีย์บอร์ดและแทรกแพด เนื่องจากสภาพมีคราบน้ำตามภาพ  รายการที่เป็นสายแพร  ขั้ว Connector ต่างๆ หากมีการเกิดการช็อตแล้ว  ทางเราแนะนำให้เปลี่ยนอะไหล่ใหม่เลยจะสบายใจกว่าครับ  เนื่องจากการใช้งานเราต้องใช้อีกหลายปี  หากแค่ทำความสะอาดไป  อาจส่งผลให้ในอนาคตอาจเกิดการซ็อตขึ้นได้อีก  และตอนนั้นอาจส่งผลกระทบถึงตัวเมนบอร์ด  ทำให้เครื่องเสียหายมากกว่าเดิมด้วยครับ

ทางเรารับประกันงานซ่อมและอะไหล่ 90 วันทุกรายการครับ  หากลูกค้านำเครื่องกลับไปใช้งานแล้วพบว่าผิดปกติใดๆ นำมาให้ทางเราตรวจเช็คและเปลี่ยนอะไหล่ตัวเดิมให้ได้เลยครับ  ไม่มีการบ่ายเบี่ยงหรือแถไปเรื่องอื่นแน่นอนครับ  รับผิดชอบ  ชื่อสัตย์  ตรงไปตรงมาเลยครับผม

ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจใช้บริการซ่อม Mac กับทาง ไอโอเวอร์ เซิร์ฟ ครับผม