รายการนี้อาการเปิดติดไม่ขึ้นภาพ  เบื้องต้นทดสอบเปลี่ยนการ์ดจอแล้วไม่หาย  ทดสอบ Boot external OS ไม่ขึ้น  ทดสอบเปลี่ยน LogicBoard แล้วไม่ขึ้น  สรุปแล้วทั้งสองรายการเสียครับ  คือ LogicBoard & CPU เปลี่ยยกแผงด้านใน  เปิดติดใช้งานได้ปกติครับ  รายการที่เป็น MacPro เสียนั้น  หากต้องเปลี่ยน LogicBoard หรือ CPU ต้องใช้ ซอฟแวร์ในการ Caribate CPU&LogicBoard ให้ตัวเซนเซอร์ต่างๆ เข้ากันได้ก่อนครับ  ไม่งั้นพัดลมของตัวเครื่องจะทำงานผิดปกตินะครับผม

หลายครั้งที่อาการของตัว MacPro ที่เปิดติดไม่ขึ้นภาพนั้นเกิดขึ้นจากตัว การ์ดจอ เพราะเป็นอาการที่เป็นกันบ่อยมากๆ ครับ  เท่าที่เราพบส่วนใหญ่ 80% จะเกิดจากปัญหาของ การ์ดจอ แต่เครื่องนี้ทางเราทดสอบแล้วพบว่า LogicBoard & CPU เสียครับ  ด้วยการสลับกับ Part ที่ใช้งานได้ปกติแล้วทดสอบเปิดครับ  การซ่อมเครื่อง Mac ก็เหมือนการเป็นคุณหมอเลยครับ  ต้องทดสอบให้ยาแบบธรรมดาดูก่อน ถ้าไม่หายก็เพิ่มขนาดของยาเข้าไป  จนกว่าคนไข้จะตอบสนองครับ  งานนี้เล่นไป สองวัน นอนยังคิดเลยว่ามันเสียที่อะไรกันน๊า...  สรุปเสียสอง Part เลย  ทั้ง LogicBoard & CPU

ตัว MacPro นี่ถ้าเป็นผู้ที่ใช้งานเครื่อง Mac อยู่แล้วจะทราบว่าเป็นเทพของบรรดาเครื่อง Mac เลยทีเดียว  ตัวเครื่องออกแบบมาอย่าอลังการงานสร้าง  ใช้ CPU ระดับเครื่องเซิร์ฟเวอร์และความทนทาน  สามารถเปิดใช้งาน 24 ชม. ไม่ต้องหยุดพักก็ยังสามารถทำงานได้  ระบบระบายความร้อนที่สุดยอด  ดูดลมจากด้านหน้าเครื่องเป่าออกไปทางด้านหลังของตัวเครื่อง  ทำให้ Flow ของกระแสลมนั้นมีการถ่ายเทที่ดีมาก

สำหรับท่านที่ใช้งานเครื่อง MacPro แล้วมีอาการ เปิดติดไม่ขึ้นภาพ  เปิดติดพัดลมดัง  เปิดติดแล้วมีเสียงร้อง  โทรปรึกษาทางเราได้ครับ  ยินดีให้คำปรึกษาในการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นสำหรับ User ทั่วไปครับ  แต่ถ้าการแก้ปัญหาลึกๆ แนะนำให้ยกเข้ามาให้ทางเราตรวจเช็คจะดีกว่าครับ