สำหรับเครื่อง MacBook Pro Retina Display นั้น  หากจอภาพมีปัญหา  จอลาย  จอลอก  จอเป็นเส้น  จอมืด  และที่สำคัญ  จอแตก  ณ ตอนนี้ทางเราสามารถดำเนินการแกะเปลี่ยนเฉพาะตัวใส้จอได้แล้ว  ไม่ต้องเปลี่ยนยกฝาเครื่องเหมือนตอนแรกๆ ที่ตัว MacBook Pro Retina เปิดตัวใหม่ๆ  เนื่องด้วยตอนนี้ Part ที่เป็นตัว จอภาพ Retina Display 13-inch, 15-inch มีจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ  ทางเราจึงสั่งสินค้าเข้ามาทดสอบเปลี่ยนจากอะไหล่ฝาจอเก่าๆ ของเราก่อน  ก่อนที่จะทดสอบคุณภาพ  และนี่เป็นตัวอย่างของการเปลี่ยนจอ Retina Display แบบเปลี่ยนใส้จอให้ชมกันครับ

 

การเปลี่ยนจอ MacBook Pro Retina Display ต้องใช้ช่างผู้ชำนาญในการถอดเปลี่ยน  เนื่องจากตัว LED ติดกับตัว กระจกจอภาพ  และบอบบางมากๆ  ด้านหลังของจอ LED Retina Display จะมีฟิล์มบางๆ อยู่ภายใต้จออีก 5 แผ่น  ในการสะท้อนแสง  ดังนั้น  หากมีการถูกกระทบหรือมือไปแตะถูกฟิล์มด้านในจอ  จะทำให้เกิดริ้วรอย  จุดด่างๆ ต่างๆ ในจอภาพ  ทำให้การแสดงภาพนั้นไม่ใสสมบุรณ์แบบเหมือนตอนออกมาจาก Apple ดังนั้น  การที่จอแตก  แล้วมีชิ้นส่วนขอกระจก  หรือจอไปขีดข่วนฟิล์มของจอภาพ  ก็จะทำให้การใช้งานจอภาพที่เปลี่ยนใส้จอแล้วจะเห็นริ้วรอยนิดหน่อย  หากไม่ซีเรียสมากก็ไม่มีปัญหาครับ  เพราะราคาในการเปลี่ยใหม่ยกหัวกับเปลี่ยนใส้นั้นต่างกันมากครับ

 

และอีกประการหนึ่ง คือ  หากจอภาพของลูกค้ามีรอยบุบตรงมุมๆ ของจอ  ทางเราจะต้องขอดูตัวบอดี้จอก่อนว่า  สามารถที่จะแกะเปลี่ยนใส้เข้าไปใหม่ได้หรือไม่  เพราะหากมีรอยบุบมุมเยอะ  การที่ใส่ใส้จอเข้าไปจะไม่พอดี  คือ ถูกกดจากมุมจอ  ก็จะทำให้จอใส้ในแตกอีกได้  ดังนั้นหากตัวเครื่อง MacBook Pro Retina 13-inch, 15-inch ไม่ว่าจะปีไหนก็ตาม  หากตก  กระแทก  ทำให้จอแตก  ทางเราต้องขอให้นำเครื่องเข้ามาประเมินที่หน้าร้านก่อนครับ  เพื่อความชัวร์นะครับผม