สำหรับรุ่น MacBook 12-inch นั้น  ไม่สามารถแยกคีย์บอร์ดกับตัว Topcase ออกจากกันในการซ่อมได้  ต้องสั่งมายกแผงกันเลยครับ  การแกะประกอบต้องให้ช่างที่มีความชำนาญในการแกะประกอบ Mac เป็นผู้ดำเนินการครับ  เนื่องจากว่าการใส่ฮาร์ดแวร์การจัดวางนั้นค่อนข้างละเอียด  เล็กและบอบบางมากครับ  ด้วยการดีไซท์ของ Apple ทำให้ตัวเครื่องบางที่สุดเท่าที่เคยมีมา  จึงทำให้ฮาร์ดแวร์ของ MacBook 12-inch นั้นเล็กและละเอียดมากๆ  การแกะถอดประกอบ MacBook 12-inch นั้นต้องทำด้วยความระมัดระวังและต้องใช้ความชำนาญในการซ่อม

 

อะไหล่ที่เปลี่ยนให้กับ MacBook 12-inch นั้น  ต้องเป็นรุ่นที่ตรงกันเท่านั้น  เนื่องจากรุ่น MacBook 12-inhc นั้น มีสีสันให้เลือกถึง 3 สี  ดังนั้นการสั่งอะไหล่ เช่น Display, Topcase ต้องตรงรุ่น  ดังนั้น การจะสั่ง Spare part ต้องใช้ Serial number ของตัวเครื่องในการอ้างอิงการสั่งสินค้ามาซ่อมครับ

 

งานนี้ลูกค้าไปศูนย์ซ่อม Mac มาแล้ว และต้องใช้เวลาในการซ่อมนานมาก  ลูกค้าจึงโทรติดต่อสอบถามกับทางเราว่า  สามารถออเดอร์อะไหล่มาก่อน  แล้วเมื่ออะไหล่มาถึงค่อยนำเครื่องเข้ามาเปลี่ยนได้หรือไม่  ซึ่งทางเราสามารถดำเนินการให้ได้  (เพราะเราไม่ใช่ศูนย์ Authorize) จึงไม่ต้องมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและกระบวนการที่ซับซ้อน  จึงขอ Serial เครื่องลูกค้า  แล้วก็สั่งสินค้าตรงที่ต่างประเทศ  ใช้เวลาในการสั่งสินค้าประมาณ 7 วันทำการ ก็ได้อะไหล่และแจ้งลูกค้าให้นำเครื่องเข้ามาเปลี่ยนได้เลยครับ

 

งานนี้ลูกค้าที่นำเครื่อง MacBook 12-inch มาซ่อมกับทางเรา  ยิ้มเลย  ไม่ต้องทิ้งเครื่อง  แถมจองคิวการซ่อมได้ด้วย  ประหยัดเวลาลูกค้าไปได้เยอะเลยครับ