อัฟเกรด MacBook เปลี่ยนแบต เพิ่มแรม ล้างเครื่องลงใหม่

เครื่อง MacBook White 13-inch Unibody รุ่นปี 2009 อายุก็หลายปีเลยนำเครื่องเข้ามาตรวจเช็ค  สรุปแบตเสื่อม เปลี่ยน Batt A1331 คุณภาพเหมือนก้อนที่ติดเครื่อง และเพิ่มแรมเพื่อที่จะอัฟเกรด Mac OS เพื่อให้สามารถใช้งาน Facebook, Youtube และไฟล์เอกสารต่างๆ ได้

MacBook Pro 13-inch เปิดไม่ติด ก็ไม่น่าสงสัย

รายการนี้เป็นงานซ่อม MacBook Pro 13-inch ตัวที่มีใช้งานกันน่าจะเป็นรุ่นที่ฮิตที่สุดอีกรุ่นนึงครับ  พบบ่อยมากจากการรับซ่อม Mac ของเรา  เป็นหลักพันเครื่อง  แต่เมื่อเปิดเครื่องนี้มาต้องตกใจว่าทำไมฝุ่นขนาดนี้  ซึ่งส่งผลให้ตัวเครื่องมีความร้อน และหากเจอความชื้นเข้าไปด้วยหละก็  ย่อมเกิดการช็อตขึ้นได้แน่นอน

MacBook Air เปิดไม่ติด โดนนำ้มา

รายการนี้เป็นเครื่อง MacBook Air 13-inch โดนน้ำมา  เปิดไม่ติด  ทางเราตรวจเช็คเบื้องต้นแล้ว ด้วยการถอดแบตออก  ลอยสายแพรคีย์บอร์ดแล้วเสียบอแดปเตอร์ตรงเข้าไปกับเมนบอร์ดใช้งานได้ เปิดติด  ปรากฏว่า เป็นที่ Keyboard & Trackpad

MacBook Air 13-inch กาแฟหกใส่ ทิ้งไว้เป็นเดือน

รายการนี้เป็นเครื่อง MacBook Air 13-inch Late2014 เครื่องยังใหม่กิ๊ปๆ แต่ต้องส่งซ่อมเพราะทำกาแฟหกใส่เครื่อง  เรื่องประกันไม่ต้องพูดถึงครับ  ศูนย์จะไม่รับประกันสินค้าที่มีการใช้งานผิดประเภท มีรอยตก  มีคราบน้ำ  มีการโดนความชื้นแน่นอน 

MacPro เมนบอร์ดเสีย เปิดไม่ติด เปิดติดไม่ขึ้นภาพ

รายการนี้อาการเปิดติดไม่ขึ้นภาพ  เบื้องต้นทดสอบเปลี่ยนการ์ดจอแล้วไม่หาย  ทดสอบ Boot external OS ไม่ขึ้น  ทดสอบเปลี่ยน LogicBoard แล้วไม่ขึ้น  สรุปแล้วทั้งสองรายการเสียครับ  คือ LogicBoard & CPU เปลี่ยยกแผงด้านใน  เปิดติดใช้งานได้ปกติครับ  รายการที่เป็น MacPro เสียนั้น  หากต้องเปลี่ยน LogicBoard หรือ CPU ต้องใช้ ซอฟแวร์ในการ Caribate CPU&LogicBoard ให้ตัวเซนเซอร์ต่างๆ เข้ากันได้ก่อนครับ  ไม่งั้นพัดลมของตัวเครื่องจะทำงานผิดปกตินะครับผม

Keyboard MacBook Pro กาแฟหก ของเหลวหกใส่

MacBook Pro 13-inch, 15-inch ถือว่าเป็นรุ่นที่อึด ทนทาน  ไม่เสียง่ายๆ  ดังคำกล่าวขวัญว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้นทนทาน  ซื้อแล้วใช้งานได้นานปี  แต่เหตุการณ์ที่จะทำให้เครื่องเหล่านี้เสียนั้น  มีหลายองประกอบครับ  รายการนี้ใช้เครื่อง MacBook Pro ทำงานไป นั่งจิบกาแฟไป  เกิดอุบัติเหตุปัดแก้วกาแฟหก  หกตรงไหนก็ไม่ไป  ดันมาหกใส่คีย์บอร์ดซะงั้น

MacBook Pro Retina 15-inch โดนน้ำหกใส่ซ่อมได้มั้ย

เครื่อง MacBook Pro Retina โดนน้ำหกใส่  เต็มเครื่อง  แนะนำให้รีบนำส่งให้ช่างตรวจเช็คเลยนะครับ  ไม่ควรทิ้งเครื่องไว้นานเกิน 24 ชม.  จะด้วยใครบอกให้เอาใส่ข้าวสาร  ถอดออกเอาไดเป่าผมเป่า  หรือทิ้งไว้รอให้แห้ง  ทั้งหลายทั้งปวงนั้น  เป็นการแก้แบบใช้ดวงล้วนๆ ครับ  ถ้าดวงดีจะเปิดติด  แต่ไม่นานก็จะเสียเพราะเมนบอร์ดเกิดสนิมของลายวงจรไปแล้ว ซึ่งผลเสียจะมากกว่าผลดี  หรือเปิดไม่ติดไปเลยแล้วก็พยายามกดปุ่มเปิด  ทำให้กระแสไฟภายในเมนบอร์ดซ็อตไปใหญ่ครับ

เปลี่ยนจอภาพ iMac

iMac จอเป็นเส้น  จอแตก  จอลาย  จอมืด  ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับจอภาพ iMac ของคุณ  หากเป็นรุ่นที่ไม่มี DVD จอภาพจะรวมมากับตัวกระจกจอ  การเปลี่ยนจอ iMac ปี 2012-2016 จะต้องเปลี่ยนยกจอกับกระจก  และต้องมีการแกะจอออกจากตัวบอดี้  การยึดติดจอภาพ iMac กับตัวบอดี้จะใช้เทปกาวสองหน้าซึ่งต้องเป็นขอรุ่นที่ตรงกันเท่านั้น  หากใครใช้เทปกาวสองหน้ายี่ห้ออื่นๆ ที่มีจำหน่ายตามท้องตลาด  จะทำให้การแกะครั้งต่อไป  กาจทำให้หน้าจอหรือกระจกแตกได้

Reinstall Mac OS X On-Site Service

ทางเรามีบริการ On-Site Service ให้บริการถึงสถานที่ของลูกค้า  สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ ทางเรามีทีมช่างที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญทางด้าน Mac OS X และการเชื่อมต่อระบบเน็ทเวิร์ค  ระบบปริ้นซ์เตอร์  ระบบแชร์ไฟล์ในองค์กรต่างๆ ที่เป็นออฟฟิศขนาดเล็ก ขนาดกลาง  รวมถึงขนาดใหญ่  จำนวนเครื่อง 5-200 เครื่อง  ทางเราก็ยินดีให้บริการครับ  ถ้าเป็นเรื่องของ ซอฟแวร์ Mac OS X แล้วหละก็  ทางเราให้บริการดูแลสัญญารายปีกับองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนต่างๆ อยู่แล้วครับ  จึงมีความรู้และประสบการณ์ตรงมากพอควรครับ  หากบริษัทของลูกค้าหรือหน่วยงานที่มีเครื่อง Macintosh รวมอยู่กับเครื่องที่เป็น Windows แล้วต้องการแชร์ไฟล์  แชร์ปริ๊นซ์  จัดการด้วยโดเมน  จำกัดการเข้าใช้งานของ User ต่างๆ ด้วย  ทางเรายินดีให้คำปรึกษาเลยครับ

เปลี่ยนจอ MacBook Pro Retina

สำหรับเครื่อง MacBook Pro Retina Display นั้น  หากจอภาพมีปัญหา  จอลาย  จอลอก  จอเป็นเส้น  จอมืด  และที่สำคัญ  จอแตก  ณ ตอนนี้ทางเราสามารถดำเนินการแกะเปลี่ยนเฉพาะตัวใส้จอได้แล้ว  ไม่ต้องเปลี่ยนยกฝาเครื่องเหมือนตอนแรกๆ ที่ตัว MacBook Pro Retina เปิดตัวใหม่ๆ  เนื่องด้วยตอนนี้ Part ที่เป็นตัว จอภาพ Retina Display 13-inch, 15-inch มีจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ  ทางเราจึงสั่งสินค้าเข้ามาทดสอบเปลี่ยนจากอะไหล่ฝาจอเก่าๆ ของเราก่อน  ก่อนที่จะทดสอบคุณภาพ  และนี่เป็นตัวอย่างของการเปลี่ยนจอ Retina Display แบบเปลี่ยนใส้จอให้ชมกันครับ

งานเปลี่ยน TopCase MacBook 12-inch

สำหรับรุ่น MacBook 12-inch จะมีให้เลือกสามสี  และการสั่ง Topcase สำหรับ MacBook จำเป็นจะต้องใช้ Serial Number ในการสั่งอะไหล่ เพื่อป้องกันการผิดพลาดครับ  เพราะต้องออเดอร์จาก ตปท.