• SupportBanner

เรียนรู้สิ่งที่ควรทำก่อนที่คุณจะขายหรือให้¬iPhone iPad หรือ iPod touch แก่ผู้อื่น

 

หากคุณยังมีอุปกรณ์ iOS ของคุณอยู่

ก่อนที่คุณจะขายหรือให้อุปกรณ์ iOS ของคุณแก่ผู้อื่น ต้องให้แน่ใจว่าคุณได้ลบข้อมูลส่วนตัวของคุณทั้งหมดแล้ว โปรดทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อปกป้องข้อมูลของคุณและตั้งค่าอุปกรณ์ให้เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานสำหรับเจ้าของใหม่

  1. สำรองข้อมูลในอุปกรณ์ของคุณ
  2. ลงชื่อออกจาก iCloud โดย
    1. แตะที่ การตั้งค่า > iCloud เลื่อนลง และแตะ ลงชื่อออก ใน iOS 7 หรือเวอร์ชั่นก่อนหน้า แตะ ลบบัญชี
    2. แตะ ลงชื่อออก อีกครั้ง แตะ ลบจาก iPhone ของฉัน จากนั้นป้อนรหัสผ่านของคุณ 
  3. ไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > รีเซ็ต แล้วแตะ ลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด
    • ซึ่งจะลบข้อมูลในอุปกรณ์ของคุณทั้งหมด รวมถึงบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่คุณเพิ่มสำหรับ Apple Pay และรูปภาพ รายชื่อ เพลง หรือแอปต่างๆ และจะปิด iCloud, iMessage, FaceTime, Game Center และบริการอื่นๆ ด้วย
    • หากคุณใช้ iOS 7 หรือใหม่กว่า และเปิด ค้นหา iPhone ของฉัน ไว้ คุณต้องใช้ Apple ID และรหัสผ่านของคุณ หลังจากป้อนรหัสผ่านของคุณแล้ว อุปกรณ์จะถูกลบข้อมูลและลบออกจากบัญชีของคุณเพื่อให้เจ้าของรายต่อไปสามารถเปิดใช้งานเครื่องได้
    • เนื้อหาของคุณจะไม่ถูกลบจาก iCloud เมื่อคุณลบข้อมูลในอุปกรณ์ของคุณ
  4. ติดต่อผู้ให้บริการของคุณสำหรับคำแนะนำในเรื่องบริการถ่ายโอนข้อมูลไปยังเจ้าของรายใหม่ หากคุณไม่ได้ใช้ซิมการ์ดกับอุปกรณ์ของคุณ คุณสามารถติดต่อผู้ให้บริการให้ช่วยถ่ายโอนบริการไปยังเจ้าของรายใหม่ได้

เมื่อเจ้าของใหม่เปิดอุปกรณ์เป็นครั้งแรก ผู้ช่วยตั้งค่าจะแนะนำเจ้าของใหม่ให้ทำตามขั้นตอนการตั้งค่าทั้งหมด

สิ่งสำคัญ: อย่าลบรายชื่อ ปฏิทิน เตือนความจำ เอกสาร การสตรีมรูปภาพ หรือข้อมูล iCloud อื่นๆ ด้วยตนเองเมื่อลงชื่อเข้าบัญชี iCloud ของคุณ มิฉะนั้นเนื้อหานั้นจะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ iCloud และอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณที่ลงชื่อเข้าใน iCloud ด้วย

หากคุณไม่มีอุปกรณ์ iOS ของคุณอยู่อีกแล้ว

หากคุณไม่ได้ทำตามขั้นตอนด้านบนนี้ก่อนจะขายหรือให้อุปกรณ์ iOS แก่ผู้อื่น ให้ดำเนินการดังนี้

  1. ขอให้เจ้าของรายใหม่ลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมดตามที่อธิบายไว้ข้างต้น
  2. หากคุณใช้ iCloud และค้นหา iPhone ของฉันบนอุปกรณ์นั้น คุณสามารถลบข้อมูลในอุปกรณ์ได้จากระยะไกลและลบอุปกรณ์จากบัญชีของคุณได้ด้วยการลงชื่อเข้าที่ icloud.com/find การเลือกอุปกรณ์ และคลิก ลบ เมื่ออุปกรณ์ถูกลบแล้ว คลิก ลบออกจากบัญชี หลังจากคุณลบข้อมูลอุปกรณ์แล้ว คุณจะต้องรอ 24 ชั่วโมงก่อนจึงจะสามารถเปิดใช้งาน iMessage บนอุปกรณ์เครื่องใหม่ได้ 
  3. หากคุณไม่สามารถทำขั้นตอนต่างๆ ด้านบนได้ทั้งหมด คุณควร เปลี่ยนรหัสผ่าน Apple ID ของคุณ การเปลี่ยนรหัสผ่านจะไม่ลบข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่ถูกแคชไว้บนอุปกรณ์ แต่จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเจ้าของรายใหม่จะไม่สามารถลบข้อมูลของคุณออกจาก iCloud ได้
  4. Deregister iMessage หากคุณกำลังเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์ที่ไม่ใช่ของ Apple 

หากคุณใช้ Apple Pay คุณสามารถลบบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของคุณได้ที่ iCloud.com เช่นกัน เพียงเลือก การตั้งค่า เพื่อดูว่าอุปกรณ์ใดที่ใช้ Apple Pay อยู่ จากนั้นคลิกอุปกรณ์ของคุณและคลิก ลบ ถัดจาก Apple Pay