• SupportBanner

Boot Camp ทำให้คุณเรียกใช้งาน Microsoft Windows บน Mac ได้ เรียนรู้วิธีที่ Boot Camp เรียกใช้งาน Windows และอะไรคือข้อกำหนดในการติดตั้ง

 

 

หากคุณมีแอปพลิเคชั่น Windows ที่ต้องการจะใช้นานๆ ครั้ง ไม่มีปัญหา Mac ใหม่ทุกรุ่นจะให้คุณติดตั้งและเรียกใช้ Windows ได้เร็วเท่ากับที่ใช้งานบน PC ที่ใช้ Windows ด้วยการใช้ยูทิลิตี้ในตัวที่เรียกว่า Boot Camp การติดตั้งก็ง่ายดายและปลอดภัยสำหรับไฟล์ Mac ของคุณ หลังจากที่คุณติดตั้งสมบูรณ์แล้ว คุณสามารถเริ่มต้นการทำงาน Mac ของคุณได้ด้วยการใช้ OS X หรือ Windows

เรียกใช้ Windows ได้เร็วเท่ากับที่ใช้งานบน PC ที่ใช้ Windows

คุณสามารถเรียกใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows บน Mac ได้เร็วเท่ากับที่ใช้งานบน PC ที่ใช้ Windows โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับการเลียนแบบซอฟต์แวร์หรือ "เครื่องเสมือน" แอปพลิเคชั่น Windows สามารถเข้าถึงหน่วยประมวลผลหลายตัวและหลาย Core, กราฟิก 3D แบบเร่ง และพอร์ตความเร็วสูงและเครือข่าย อย่างเช่น USB, FireWire, Wi-Fi, AirPort และอีเธอร์เน็ตกิกะบิต เช่นเดียวกับ ไดรฟ์เวอร์สำหรับเสียงและบลูทูธ หากคุณใช้ Mac OS X v10.5 หรือ Mac OS X v10.6 ซอฟต์แวร์ที่รองรับ Boot Camp จะอยู่บน DVD การติดตั้ง Mac OS X สำหรับ OS X Lion v10.7 หรือใหม่กว่า ไดรเวอร์ Windows จะถูกดาวน์โหลดจากผู้ช่วย Boot Camp โดยอัตโนมัติ 

สามารถติดตั้ง Windows ได้โดยใช้แผ่น DVD หรือเวอร์ชั่นดาวน์โหลด (ISO) ของ Windows 7, Windows 8 และ Windows 8.1

ข้อความสำคัญ: ต้องเชื่อมต่อแผ่น Windows DVD และแฟลชไดรฟ์ USB ที่มีไดรเวอร์ Windows ของคุณตลอดเวลาที่คุณติดตั้ง Windows โดยสามารถถอดออกได้เมื่อการติดตั้ง Windows และการอัปเดตเสร็จเรียบร้อยแล้ว

Boot Camp จะรองรับ Microsoft Windows, Windows XP ที่มี Service Pack 2, Windows Vista, Windows 7 หรือWindows 8 ขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์และเวอร์ชั่น OS X ของคอมพิวเตอร์ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดู Boot Camp: ความต้องการของระบบสำหรับ Microsoft Windows

ผู้ช่วย Boot Camp จะสร้างพาร์ติชั่นสำหรับ Windows เท่านั้นโดยไม่ลบโวลุ่ม OS X ที่มีอยู่ของคุณ ข้อความสำคัญ: ห้ามใช้ยูทิลิตี้ดิสก์เพื่อสร้างพาร์ติชั่นฮาร์ดไดรฟ์ของคุณสำหรับการติดตั้ง Windows ให้ใช้ผู้ช่วย Boot Camp เสมอ

หลังการติดตั้ง คุณสามารถสลับไปมาระหว่าง Windows และ OS X ด้วยการกดค้างปุ่ม ตัวเลือก (Alt) ในตอนเริ่มต้นระบบ หรือ ใช้แผงควบคุมดิสก์เริ่มต้นระบบใน Windows (ที่ติดตั้งกับซอฟต์แวร์ที่รองรับ Boot Camp) หรือหน้าต่างการตั้งค่าดิสก์เริ่มต้นระบบ OS X เพื่อตั้งค่าระบบปฏิบัติการเริ่มต้นเพื่อใช้ทุกครั้งที่คอมพิวเตอร์เริ่มต้นระบบ

ข้อกำหนด

หากต้องการใช้ Boot Camp คุณจำเป็นต้องมี:

  1. Mac ที่ใช้ชิป Intel ที่มีแป้นพิมพ์ในตัว แป้นพิมพ์ USB ภายนอก หรือแป้นพิมพ์ไร้สายของ Apple และแทร็คแพดในตัว เมาส์ USB แทร็คแพด USB หรือเมาส์หรือแทร็คแพดไร้สายของ Apple
  2. Mac OS X v10.5 หรือใหม่กว่า
  3. การอัปเดตเฟิร์มแวร์ล่าสุดที่พร้อมใช้งานสำหรับ Mac ของคุณ
  4. ผู้ช่วย Boot Camp ซึ่งอยู่ที่ /แอปพลิเคชั่น/ยูทิลิตี้/ คุณสามารถเปิด Launchpad และพิมพ์ผู้ช่วย Boot Camp ในช่องค้นหาได้อีกด้วย
  5. สื่อติดตั้งที่เป็นแผ่น DVD หรือ "เวอร์ชั่นเต็ม" แบบดาวน์โหลด (ISO) ของ Windows Boot Camp ไม่มี Windows ให้
  6. สำหรับข้อกำหนดเพิ่มเติม โปรดดู Boot Camp: ความต้องการของระบบสำหรับ Microsoft Windows

ก่อนการติดตั้ง Boot Camp

ก่อนที่คุณจะติดตั้ง ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. สำรองข้อมูลสำคัญทุกครั้งก่อนการติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ
  2. โปรดตรวจสอบและพิจารณาพิมพ์ คู่มือการติดตั้งและการตั้งค่า Boot Camp คุณสามารถเข้าใช้งานคู่มือนี้ได้จากเมนูวิธีใช้ ใน ผู้ช่วย Boot Camp
  3. อัปเดต Mac ที่ใช้ Intel ของคุณให้เป็น OS X เวอร์ชั่นล่าสุด
  4. ดาวน์โหลดและติดตั้ง อัปเดตเฟิร์มแวร์ล่าสุดที่มีให้สำหรับ Mac ของคุณ ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อทำการติดตั้งเฟิร์มแวร์ให้สมบูรณ์

เรียนรู้เพิ่มเติม

สำหรับขั้นตอนการติดตั้งเฉพาะ โปรดดู คู่มือการตั้งตั้งและการตั้งค่า Boot Camp เลือก วิธีใช้ Boot Camp จากเมนูวิธีใช้ ใน ผู้ช่วย Boot Camp สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ดูเพิ่มเติม:

ข้อความสำคัญ: Apple ไม่มีการให้การสนับสนุนทางเทคนิคผ่านทางโทรศัพท์ในเรื่องการติดตั้ง การใช้งาน หรือการกู้คืน Microsoft Windows จะมีการสนับสนุนให้สำหรับการใช้งานผู้ช่วยตั้งค่า Boot Camp รวมทั้งการติดตั้งหรือการกู้คืนซอฟต์แวร์ Boot Camp ในระหว่างที่บูตเข้าสู่ Windows ยังมีบทความสนับสนุนและการอภิปรายต่างๆ ให้จาก  เว็บไซต์การสนับสนุนของ Apple อีกด้วย

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ผลิตโดย Apple หรือเว็บไซต์อิสระที่ไม่ได้ควบคุมหรือทดสอบโดย Apple มีให้โดยไม่มีคำแนะนำหรือการรับรองใดๆ Apple ไม่ขอรับผิดชอบในส่วนที่เกี่ยวกับการเลือก ประสิทธิภาพ หรือการใช้งานเว็บไซต์หรือผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่น Apple ไม่รับรองความถูกต้องหรือความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ของบริษัทอื่น ความเสี่ยงต่างๆ ในการใช้งานอินเทอร์เน็ตถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ ติดต่อผู้จำหน่ายสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ชื่อบริษัทและชื่อผลิตภัณฑ์อื่นอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของแต่ละราย